Vảy Gà Huyền Trâm – Gà Có Vảy Huyền Trâm Có Thật Sự Tốt? 

Vảy gà Huyền Trâm được đánh giá là một trong những loại vảy đặc biệt và dễ nhận dạng nhất. Tuy nhiên, nhiều người đang sở hữu chiến kê này còn đang thắc mắc về chất lượng thực sự của chúng. Bài viết sau của Betvisa sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị của gà có vảy Huyền Trâm nên bạn hãy theo dõi nhé. 

Vảy gà Huyền Trâm là như thế nào? 

Vảy Huyền Trâm được biết tới với hình dạng là hình thoi và chúng sẽ nằm giữa hàng quách và hàng thành. Thực tế, tỷ lệ gà có Huyền Trâm xuất hiện là rất thấp, điều này khiến chúng trở nên hiếm hoi và đắt đỏ trên thị trường. Thậm chí, ngay cả khi sở hữu một con gà có vảy này, bạn cũng có thể không nhận ra được. 

Vảy gà Huyền Trâm - Gà có vảy Huyền Trâm có thật sự tốt?
Vảy gà Huyền Trâm – Gà có vảy Huyền Trâm có thật sự tốt?

Để nhận biết được chúng thì cách tốt nhất là bạn hãy quan sát hình dáng của chúng từ khi còn nhỏ với những đặc điểm sau:

  • Quan sát chân gà để xem chúng có nhanh nhẹn, đôi chân to, khỏe mạnh, có đủ ngón tay và không bị dị tật không.
  • Bạn cũng có thể so sánh hình dạng của vảy gà Huyền Trâm với những đặc điểm và hình ảnh đã được ghi nhận trước đó.
  • Chú ý đến hình dạng và vị trí của các vảy trên chân gà, đặc biệt là các vảy hình thoi nằm ngang hoặc dưới cựa gà. Với việc chăm sóc đúng cách, việc lựa chọn được loài gà có vảy này sẽ dễ dàng hơn.
  • Gà có vảy Huyền Trâm sẽ có sức chiến đấu mạnh mẽ với những cú đá gây sát thương cao độ.
Xem Thêm  Đá Gà Thomo - Sân Chơi Cá Cược Chọi Gà Uy Tín Tại BETVISA

Các loại vảy gà Huyền Trâm tốt nhất hiện nay

Vừa rồi là những thông tin nhận dạng về gà chiến có vảy Huyền Trâm. Nhìn chung thì chúng cũng không quá khó để phân biệt. Hiện nay, loại vảy này có rất nhiều loại khác nhau và các bạn cần nắm vững các loại vảy đó để có thể chọn cho mình những chiến kê tốt nhất. Cụ thể như sau: 

Tổng hợp 3 loại vảy Huyền Trâm tốt nhất
Tổng hợp 3 loại vảy Huyền Trâm tốt nhất

Vảy Huyền Trâm dưới cựa

Các vảy Huyền Trâm được phát hiện dưới cựa là những vảy hiếm nhất trong thế giới của chọi gà. Vì thế mà những chú gà mang loại vảy này được coi là linh kê và thần kê, chúng đã được rất nhiều sư kê lâu năm tìm kiếm và săn đón. 

Những chiến kê có vảy gà Huyền Trâm ở dưới cựa thường sở hữu sức mạnh phi thường và kỹ thuật đá gây kinh ngạc khiến đối thủ phải sợ hãi. Dù vảy này nằm ẩn dưới cựa nhưng điều này không làm giảm đi khả năng chiến đấu xuất sắc của chúng.

Vảy gà Huyền Trâm ngang cựa

Những chú gà có vảy Huyền Trâm ở ngang cựa được xem là vô cùng hiếm và chúng thực sự là một hiện tượng hiếm trong cộng đồng chăn nuôi các chiến kê. Nhiều chuyên gia nuôi gà có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng chưa từng được gặp mặt chúng trong sự nghiệp của mình.

Trong giới chọi gà, nhiều người không biết rằng những vảy lông đen nằm ngang chính là biểu tượng của thần gà trống, đây một chiến binh mạnh mẽ và tàn bạo sẽ thống trị đàn gà chọi. Do đó, những ai sở hữu những chiến kê vảy Huyền Trâm này sẽ rất may mắn và được coi như sở hữu một “báu vật”.

Vảy Tam Huyền Trâm

Trên thực tế, số lượng chiến kê có vảy gà Tam Huyền Trâm là rất ít hoặc thậm chí có thể nói là gần như không. Tuy nhiên, những con gà mang hai chiếc vảy Huyền Trâm được người chơi đánh giá là đảm bảo mang lại tỷ lệ chiến thắng lớn gần như là 100%.

Xem Thêm  Vảy Gà Tam Tài - Những Loại Vảy Quý Hiếm Được Săn Đón
Chi tiết về loại vảy Tam Huyền Trâm
Chi tiết về loại vảy Tam Huyền Trâm

Việc chăm sóc những con gà mang loại vảy này đòi hỏi sự công phu và kỹ thuật. Vảy Tam Huyền Trâm cực kỳ hiếm và gà trống chọi sở hữu loại vảy này thường là những chiến binh xuất sắc, hung hãn và thường xuyên giành chiến thắng trong các giải đấu lớn.

Chiến kê có vảy gà Huyền Trâm có đá tốt không? 

Dựa vào việc phân tích vị trí xuất hiện của vảy Huyền Trâm, chắc chắn các bạn đam mê chọi gà cũng đã nhận ra sức mạnh của chúng. Khi gà đá mang vảy Huyền Trâm thì khả năng chúng thuộc về dòng linh kê, thần kê là rất cao. Dưới đây sẽ là một số điều bạn cần biết để đánh giá chất lượng đá của loại gà này. 

Những điều lưu ý khi xem vảy gà Huyền Trâm

Quan trọng nhất khi đánh giá vảy của gà chính là cần phải quan sát hình thái của chúng một cách cẩn thận. Để tránh nhầm lẫn giữa các loại vảy, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Nắm vững kiến thức về các loại vảy gà tốt và xấu, tránh những loại như khai hậu, sừng trâu, nát hậu.
  • Xem nhiều hình ảnh minh họa để hiểu rõ hơn, không chỉ dựa vào lý thuyết để đoán loại vảy.
  • Cho dù chiến kê có vảy Huyền Trâm hay không, các sư kê cũng nên chọn những con có vảy đẹp với các tiêu chí như khô, không có bụng thịt, bề mặt nhám và mỏng. 
Lưu ý khi xem xét gà chiến có vảy Huyền Trâm
Lưu ý khi xem xét gà chiến có vảy Huyền Trâm

Cách chăm sóc gà chiến vảy Huyền Trâm khoa học nhất

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chăm sóc gà chiến có vảy gà Huyền Trâm để cải thiện kỹ năng và đạt được kết quả tốt trong các trận đấu:

  • Xây dựng chuồng gà tương tự như việc nuôi gà chọi thông thường, nhưng tốt nhất là nên nuôi riêng biệt để hạn chế va chạm giữa các con gà.
  • Đặt ra thời gian cố định cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập. Đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gà.
  • Tạo điều kiện cho gà tắm sương sớm vào lúc 5h sáng hàng ngày và thả ra ngoài di chuyển tự do vào thời tiết khô ráo.

Nội dung trên đây là những thông tin chia sẻ về loại vảy gà Huyền Trâm. Mong rằng với chuyên mục Đá gà Betvisa đã giúp bạn phân biệt được những loại vảy Huyền Trâm phổ biến và xác định giá trị của chúng để có thể biết được có nên cho gà tham gia vào các cuộc chiến không nhé.